Thi công đúc dầm trên đà giáo tại cầu vòm Tam Kỳ, Quảng Nam

20/07/2021

Thi công đúc dầm trên đà giáo là một công nghệ tiên tiến và phát triển nhất hiện nay. Ứng dụng thông minh này giúp quá trình thi công nhanh hơn, chính xác hơn và giảm bớt nhiều khâu dư thừa. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ về công nghệ này để các bạn nắm chắc được kiến thức. Đồng thời có sự lựa chọn hoàn hảo về đơn vị thi công đảm bảo chất lượng và kỹ thuật.
Tại sao cần thi công đúc dầm trên đà giáo?

Đà giáo là một kết cấu tạm thời, phục vụ cho việc thi công dầm. Có nhiệm vụ đỡ ván khuôn chứa đầy bê tông từ khi bê tông bắt đầu đổ. Cho đến khi bê tông đủ cường độ cho phép hạ đà giáo và tháo ván khuôn. Đà giáo được chia ra làm 2 loại đó chính là đà giáo cố định và đà giáo di động.

– Đà giáo cố định đại diện cho phương pháp đổ bê tông tại chỗ, việc đúc dầm bê tông được thực hiện trong ván khuôn. Ván khuôn là bộ phận kết cấu được đỡ bằng hệ thống đà giáo cố định dựng tại vị trí cố định mỗi nhịp.

– Ở Việt Nam, công nghệ thi công cầu BTCT trên đà giáo di động mới được áp dụng trong giai đoạn gần đây. Cho thấy các ưu việt của giải pháp này so với giải pháp thi công truyền thống. Công nghệ này tháo lắp dễ dàng nhanh chóng cùng với các đặc tính sau:

• Có thể sử dụng lại hệ thống thiết bị của công trình này cho công trình khác cùng quy mô. Tuy nhiên, vẫn có sự thay đổi phần nào đó hệ thống ván khuôn để phù hợp với mặt cắt kết cấu nhịp.
• Dễ dàng áp dụng cho các loại dầm với chiều dài nhịp từ 18 – 80 m trong đó chiều dài áp dụng hợp lý 35 – 60m.
• Chiều dài cầu thường áp dụng từ 500m đến khoảng vài kilômét. Trong trường hợp chiều dài cầu lớn hơn vẫn có thể triển khai thi công nhiều mũi. Vấn đề này được thực hiện bằng việc bố trí thêm nhiều hệ thống giàn giáo.
• Thời gian chu trình thi công sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Ứng dụng thi công đúc dầm trên đà giáo

Với công nghệ thi công đúc dầm trên đà giáo được ứng dụng rất nhiều trên thế giới. Phù hợp với cầu cạn, cầu vượt trong thành phố do tạo tĩnh không được dưới cầu cho giao thông thủy bộ. Hơn nữa, không chịu ảnh hưởng bởi các điều kiện địa hình, thuỷ văn, địa chất khu vực xây dựng.

Ứng dụng xây cầu bằng công nghệ thi công trên đà giáo

Trên thực tế cho thấy các công trình xây dựng cầu đều sử dụng đúc dầm trên đà giáo, đặc biệt là đà giáo di động. Bởi các tính năng mà loại đà giáo này sở hữu sẽ giúp cho công trình đảm bảo tính kỹ thuật, chính xác và hiệu quả. Chu trình hoạt động khi ứng dụng xây cầu như sau:

Bước 1: Lắp hệ thống MSS trên nhịp đầu tiên
– Lắp các trụ đỡ tại vị trí mố, trụ của nhịp đầu tiên và lắp ráp tất cả các hệ thống như: Bàn trượt, mũi dầm, ván khuôn, hệ thống phụ trợ, khung cốt thép…

Bước 2: Đổ bê tông và bảo dưỡng bê tông kết cấu nhịp đầu tiên. Sau khi bê tông đạt cường độ sẽ tiến hành căng kéo thép dự ứng lực.

Bước 3: Chuẩn bị lao hệ thống MSS
– Với công nghệ MSS chạy dưới và chạy giữa tháo dỡ liên kết giữa 2 phần dầm ngang và di chuyển.
– Với công nghệ MSS chạy trên sẽ tháo bỏ liên kết hệ ván khuôn và thanh bar.

Bước 4: Tiến hành lao các dầm chính đến vị trí đổ bê tông của nhịp tiếp theo bằng hệ thống mô tơ thuỷ lực hoặc hệ thống kích thủy lực

Bước 5: Sàng hệ thống MSS vào vị trí thi công

Bước 6: Đổ bê tông nhịp tiếp theo, các nhịp tiếp theo được thi công lặp lại chu trình trên.

Công nghệ thi công dầm hộp liên tục

Trong những năm gần đây ngành thi công cầu ở Việt nam đã có các chuyển biến đáng kể. Đặc biệt trong việc đầu tư công nghệ thi công, một trong các công nghệ đó là “công nghệ đúc hẫng”. Công trình thi công bằng các khối của dầm hộp liên tục bằng xe đúc hẫng đối xứng qua tim trụ.

Đơn vị thi công đúc dầm trên đà giáo

Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns chuyên phục vụ cho sự phát triển cơ sở hạ tầng và công trình giao thông. Đầu tư công nghệ, máy móc sản xuất ván khuôn cốt thép và dầm bê tông tiêu chuẩn Châu Âu. Với mục tiêu phục vụ cho những công trình trọng điểm của đất nước.

Sở hữu đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Đảm bảo thi công đúng kĩ thuật và hoàn thành công trình đúng tiến độ. Đơn vị Nexsuns có đủ cơ chế pháp lý, có xảy ra sự số do quá trình thi công đơn vị thi công sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm.

Công trình thực tế cầu vòm vượt sông Bàn Thạch

Đơn vị Nexsuns thi công công trình cầu vòm vượt sông Bàn Thạch, thị xã Tam Kỳ, Quảng Nam. Cầu có 3 nhịp, khẩu độ 30m+42m+30m và công trình này sử dụng hệ giáo 114mm. Công trình được thực hiện theo đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng.

Sau đây là một vài hình ảnh thực tế thi công tại công trình do nhân công Nexsuns thực hiện. Với quy trình lắp dựng đà giáo và đúc dầm trên đà giáo hiện đại.

Nhân công lắp dặt thi công

Lắp dựng đà giáo
Lắp dựng đà giáo
Lắp dựng ván khuôn
Lắp dựng ván khuôn
Lắp dựng cốt thép
Lắp dựng cốt thép
Lắp dựng cốt thép
Lắp dựng cốt thép

Hoàn thiện công trình

Những hình ảnh thi công đúc dầm trên đà giáo tại cầu vòm Tam Kỳ, Quảng Nam. Do đơn vị Nexsuns thi công đã chứng minh được sự uy tín của đơn vị này. Hãy lựa chọn đơn vị chúng tôi chắc chắn bạn sẽ yên tâm về chất lượng công trình.

Công ty TNHH Kỹ Thuật Nexsuns
Văn phòng: Tầng 6, Tòa nhà Sông Đà, Số 131 Trần Phú, P. Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
Xưởng SX: Tân Lập, Trường Lâm, TX. Nghi Sơn, Thanh Hóa
Điện thoại: 0866 022 789 hoặc 0974 076 261
Email: info.nexsuns@gmail.com

Bài viết liên quan
Hợp đồng thuê đúc dầm bê tông Mọi thứ bạn cần biết!

Hợp đồng thuê đúc dầm bê tông Mọi thứ bạn cần biết!

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một công trình, việc thuê đúc dầm bê...
admin.nexsuns
16/07/2023
Thuê công ty Nexsuns đúc dầm bê tông có uy tín không?

Thuê công ty Nexsuns đúc dầm bê tông có uy tín không?

Bạn đang có nhu cầu đúc dầm bê tông và muốn tìm kiếm một công ty...
admin.nexsuns
16/07/2023
Thi công đúc dầm Super T và dầm I, cao tốc Bắc Nam phía Đông

Thi công đúc dầm Super T và dầm I, cao tốc Bắc Nam phía Đông

Phấn đấu đạt mục tiêu trong năm 2022 hoàn thành, đưa vào khai thác 04 đoạn:...
admin.nexsuns
04/09/2022
Thi công đúc dầm I33 tại Việt Yên, Bắc Giang.

Thi công đúc dầm I33 tại Việt Yên, Bắc Giang.

Việt Yên là huyện trung du và miền núi, nằm giữa lưu vực sông Cầu và...
admin.nexsuns
18/08/2022
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms