Thi công và Cung cấp nhân công đúc dầm bản rỗng

15/07/2021

Công trình công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns thi công thực thế:

“Công trình nhánh lên xuống đường Vành đai 3, đoạn Mai dịch- Nam Thăng Long”
– Dầm bản rỗng chiều rộng 6.8m, chiều cao1.0m, gồm 7 nhịp chiều dài mỗi nhịp 20m.
– Ở công trình này Nexsuns sử dụng hệ giáo định hình của Nhật Bản, ưu điểm là nhẹ, tháo lắp thủ công, đặc biệt thuận lợi trong điều kiện thi công chật hẹp giúp đẩy nhanh tiến độ.

Gia công lắp dựng cốt thép dầm bản rỗng
Gia công lắp dựng cốt thép dầm bản rỗng

Tìm hiểu về dầm bản rỗng

Dầm bản rỗng thực chất là kết cấu bản chia theo phương dọc cầu thành từng phiến dầm bản. Mỗi dầm có bề rỗng xấp xỉ 1000mm, bố trí phiếm dầu sẽ căn cứ vào bề rộng cầu bao nhiêu mét. Đối với chiều dài kết cấu dầm bản dự ứng lực áp dụng phổ biến trong phạm vi khoảng 12-24m.

Dầm bản áp dụng cho những công trình cầu nhịp nhỏ và những công trình đòi hỏi chiều cao kiến trúc thấp. Dầm bản rỗng bê tông cốt thép dự ứng lực được thi công theo biện pháp căng trước rồi mới đổ. Đây chính là là ưu điểm lớn nhất kết cấu cầu dầm bản.

Công nghệ thi công cầu BTCT trên đà giáo di động đã áp dụng rất nhiều trên thế giới. Phù hợp với cầu cạn, cầu vượt trong thành phố do tạo tĩnh không được dưới cầu cho giao thông thủy bộ. Hơn nữa, không chịu ảnh hưởng bởi các điều kiện địa hình, thuỷ văn, địa chất khu vực xây dựng.

Có hai công nghệ chính thi công trên đà giáo di động là đó chính là đổ bê tông tại chỗ trên đà giáo di động và lắp ghép cầu phân đoạn bê tông cốt thép trên đà giáo di động. Ở Việt Nam, công nghệ thi công cầu BTCT trên đà giáo di động mới áp dụng trong thời gian gần đây. Đã đem đến những ưu việt hơn hẳn giải pháp thi công truyền thống như đúc hẫng, đúc đẩy.
Lý do nên lựa chọn dịch vụ cung cấp nhân công đúc dầm bản rỗng uy tín, chất lượng

Thi công dầm bản rỗng cần sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm cao. Vì vậy, nếu không lựa chọn được đơn vị cung cấp nhân công đúc dầm bản rỗng uy tín chất lượng thì sẽ gặp khá nhiều rủi ro.

Nghiêm trọng hơn trong quá trình sử dụng còn gây nguy hiểm khôn lường.

– Làm chậm tiến độ hoàn thành công trình do thiếu kinh nghiệm thi công dầm bê tông bản rỗng trên đà giáo.
-Thường những đơn vị thi công tự phát sẽ không có quy trình làm việc hợp lý, thủ tục thỏa thuận thông qua lời nói. Ngoài ra, cũng có thể có giấy tờ nhưng không có cơ chế pháp lý cụ thể.
– Khi bàn giao công trình mà trong quá trình sử dụng có xảy ra vấn đề kĩ thuật trong kết cấu. Người chịu trách nhiệm ở đây lại chính là chủ đầu tư vì không có cơ chế pháp lý nào bắt buộc được đội thi công phải bảo hành.

Lợi ích khi chọn nhân công thi công dầm bản rỗng của Nexsuns

Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns chuyên phục vụ cho sự phát triển cơ sở hạ tầng và công trình giao thông. Đầu tư công nghệ, máy móc sản xuất ván khuôn cốt thép và dầm bê tông tiêu chuẩn Châu Âu. Với mục tiêu phục vụ cho những công trình trọng điểm của đất nước.

Trái ngược với những đơn vị cho thuê nhân công quy mô nhỏ dễ gặp phải rủi ro như trên. Đơn vị Nexsuns chuyên cung cấp nhân công đúc dầm bản rỗng trên đà giáo uy tín nhất Việt Nam. Luôn cam kết đảm bảo đem tới khách hàng những lợi ích thiết thực nhất.

– Đội ngũ công nhân được tổ chức quy củ, chuyên nghiệp. Cán bộ kỹ thuật hướng dẫn thợ trực tiếp và lắng nghe ý kiến của chủ đầu tư để xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.
– Công trình thi công chất lượng và hoàn thành đúng tiến độ.
– Nexsuns là đơn vị có tính pháp lý nên quá trình bảo hành nghiêm túc.
– Chi phí phù hợp với công trình thi công.

Thông tin về dầm bê tông tại Nexsuns

Ngoài việc cung cấp nhân công đúc dầm bản rỗng trên đà giáo. Nexsuns còn có bán các dầm bê tông bản 9m, 12m,15m, 18m, 24m. Với các mô tả cụ thể về sản phẩm như sau:

-Tiêu chuẩn thiết kế đạt tiêu tiêu chuẩn thiết kế cầu và qui trình thiết kế cầu cống theo trạng thái giới hạn.
– Tiêu chuẩn nghiệm thu: đạt tiêu chuẩn “Kết cấu BT và BTCT lắp ghép – Thi công và nghiệm thu”; “Kết cấu BT và BTCT toàn khối – Thi công và nghiệm thu”; “Sản phẩm BT ứng lực trước – Yêu cầu kỹ thuật và kiểm tra chấp nhận”; “Quy trình thi công và nghiệm thu dầm cầu BT DƯL”; “Sản phẩm BTDƯL đúc sẵn”; “Dung sai thi công BT DƯL và đúc sẵn; “Tiêu chuẩn thi công cầu đường bộ – AASHTO LRFD”.
– Tiêu chuẩn vật liệu: Đảm bảo thép cường độ cao ASTM A416 hoặc tương đương; Cốt thép thường TCVN 1651:2008 hoặc tương đương; Cốt liệu thô ASTM C33 hoặc tương đương; Cốt liệu mịn ASTM C33 hoặc tương đương. Ngoài ra còn có xi măng Portland hỗn hợp PCB 40 trở lên; Nước trộn bê tông và vữa – Yêu cầu kỹ thuật; Phụ gia ASTM C494.

Dịch vụ cung cấp nhân công đúc dầm bản rỗng trên đà giáo của Nexsuns

Trải qua gần một thế kỷ, kể từ khi phát minh ra kết cấu bê tông cốt thép dự ứng lực. Đã có rất nhiều thành tựu to lớn trong lĩnh vực xây dựng các công trình. Nexsuns chuyên cung cấp nhân công đúc dầm bản rỗng trên đà giáo nhằm đáp ứng công nghệ mới tiên tiến hiện nay như: Đúc đẩy, lắp hẫng, đúc trên đà giáo di động, lắp trên đà giáo di động. Tất cả thay thế cho những kết cấu dầm đơn giản của công nghệ truyền thống. Vậy dầm bản rỗng là gì và chúng được ứng dụng trong hạng mục nào? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi giải đáp thông tin trên thông qua bài viết này.

Nhân công đúc dầm bản rỗng thi công trình nhánh lên xuống đường vành đai 3

Thời gian gần đây công trình nhánh lên xuống đường Vành đai 3, đoạn Mai dịch – Nam Thăng Long. Đang được thi công bởi đơn vị cung cấp nhân công đúc dầm bản rỗng trên đà giáo Nexsuns thực hiện. Dầm bản rỗng chiều rộng 6.8m, chiều cao 1.0m, gồm 7 nhịp chiều dài mỗi nhịp 20m.

Ở công trình này Nexsuns sử dụng hệ giáo định hình của Nhật Bản. Ưu điểm là nhẹ, tháo lắp thủ công, đặc biệt thuận lợi trong điều kiện thi công chật hẹp giúp đẩy nhanh tiến độ. Sau đây là một vài hình ảnh nhân công đang thi công.

Nhân công thi công đà giáo
Nhân công thi công đà giáo
Lắp dựng ván khuôn
Lắp dựng ván khuôn
Lắp dựng ván khuôn
Lắp dựng ván khuôn
Thi công lan can
Thi công lan can

Trên đây là những thông tin cơ bản về dịch vụ cung cấp nhân công đúc dầm bản rỗng của Nexsuns. Công ty TNHH Kỹ thuật Nexsuns luôn làm việc bằng tâm huyết, trách nhiệm và chuyên nghiệp. Mỗi kỹ sư, công nhân đều không ngừng tìm kiếm giải pháp tối ưu trong quá trình xây dựng. Điều này nhằm mang tới sự hài lòng cho tất cả các khách hàng.

Thông tin liên hệ
Trụ Sở: Tầng 6, Tòa nhà Sông Đà, Số 131 Trần Phú, P. Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
Xưởng SX: Tân Lập, Trường Lâm, TX. Nghi Sơn, Thanh Hóa
Số điện thoại: 0866022789
Email: info.nexsuns@gmail.com

Bài viết liên quan
Xây Dựng Cầu Dân Sinh Parapon: Sứ Mệnh Kết Nối và Phát Triển Cộng Đồng

Xây Dựng Cầu Dân Sinh Parapon: Sứ Mệnh Kết Nối và Phát Triển Cộng Đồng

Giới Thiệu về Dự Án: Cầu dân sinh Parapon, một trong những công trình đáng chú...
admin.nexsuns
14/03/2024
Thi công cầu Parapon một công trình nổi bật trên tuyến cao tốc Bắc Nam

Thi công cầu Parapon một công trình nổi bật trên tuyến cao tốc Bắc Nam

Giới Thiệu Về Cầu Parapon: Cầu Parapon là một trong những công trình nổi bật trên...
admin.nexsuns
06/03/2024
Thi công cầu TL709, một bước tiến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam

Thi công cầu TL709, một bước tiến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam

Dự án thành phần đầu tư xây dựng Cam Lâm – Vĩnh Hảo: Một bước tiến...
admin.nexsuns
18/02/2024
Thi công cầu TL709B của dự án cao tốc Bắc Nam tại Ninh Thuận, Bình Thuận

Thi công cầu TL709B của dự án cao tốc Bắc Nam tại Ninh Thuận, Bình Thuận

Dự Án Cao Tốc Bắc Nam: Nền Tảng Phát Triển và Kỹ Thuật Thi Công Cầu...
admin.nexsuns
14/01/2024
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms