Cấu tạo cốp pha, ván khuôn cột

07/06/2021

Cốp pha cột định hình là một trong những thiết bị không thể thiếu trong ngành xây dựng. Sử dụng cốp pha cột định hình giúp đẩy nhanh tiến độ thi công, đồng thời giúp công trình có chất lượng tốt, tính thẩm mỹ cao và tiết kiệm được chi phí nhân công.

Cốp pha cột định hình là loại cốp pha chuyên dụng, được cấu tạo từ các mảng ván ghép lại với nhau bằng nẹp hoặc cốp pha cột có thể làm bằng nhiều vật liệu khác như: sắt, thép, nhôm… Trên thị trường hiện nay, 2 loại cốp pha cột định hình được sử dụng phổ biến gồm: cốp pha tròn và cốp pha cột vuông.


ĐẶC ĐIỂM CỐP PHA CỘT ĐỊNH HÌNH?

Cốp pha cột định hình có thể được làm từ các mảng ván ghép bằng gỗ hoặc thép,… Trong đó, cốp pha cột bằng thép được sử dụng phổ biến hơn do khả năng chịu lực và độ bền cao, sử dụng trong công tác thi công dầm, đổ bê tông,…

Có nhiều dạng cốp pha cột nhưng sử dụng điển hình là 2 loại cốp pha cột tròn và cột vuông.

Cốp pha cột vuông: được cấu tạo bằng 4 tấm thép hoặc gỗ liên kết lại với nhau bằng các chốt góc, tạo thành cây hình vuông khép kín. Nhờ vậy, quá trình đổ bê tông được dễ dàng và khả năng định hình bê tông được tốt hơn. Phần đầu cốp pha sẽ được chừa khoảng trống để ghép cốp pha dầm.
Cốp pha cột tròn: cũng có cấu tạo với các miếng ghép và định hình bằng các chốt góc, nhưng có dạng hình tròn.

Ngoài ra, hệ cốp pha còn có các phụ kiện đi kèm như: thanh giằng, thanh chuyển góc, thanh v góc, jun kẹp,… mỗi bộ phận có tác dụng tạo nên hệ cốp pha bền vững.

Trong vấn đề thi công xây dựng, công đoạn hình thành cột vững chắc là điều cần thiết để tạo nên công trình chất lượng và cứng cáp. Với cấu tạo hệ xương đỡ chắc chắn bên dưới tấm cốp pha tạo nên hệ cốp pha rất an toàn, hỗ trợ đắc lực cho quá trình thi công.


ỨNG DỤNG CỦA CỐP PHA CỘT TRONG XÂY DỰNG?

– Cốp pha cột định hình có khả năng chống lại sức đẩy của khối bê tông khi đổ và dầm. Vì vậy, đảm bảo độ vững chắc, đóng kết của bê tông sau khi khô.

– Đây là bộ phận chịu lực tạm thời cho khối bê tông lỏng trong suốt quá trình bê tông hình thành và phát triển thành khối vững chắc.

– Cốp pha cột đảm nhận chức năng định hình nên hình dạng và kết cấu của cột bê tông. Vì vậy, cột bê tông sau khi khô đảm bảo được tính thẩm mỹ và vững chắc.

Cốp pha cột định hình là thiết bị vô cùng quan trọng trong các công trình xây dựng. Vì vậy, để phục vụ nhu cầu, hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp đa dạng các loại cốp pha. Nexsuns là một trong những đơn vị chuyên cung cấp cốp pha cột định hình chất lượng, giá tốt dành Khách Hàng.

Hiểu được cốp pha cột được sử dụng để hỗ trợ đổ bê tông hình thành nên cột cho công trình, nên cốp pha sẽ gánh chịu một lực rất lớn. Vì thế, trong quá trình sản xuất các loại cốp pha, Nexsuns luôn tính toán làm sao để tấm cốp pha không bị cong hay móp méo trong quá trình thi công, đảm bảo quá trình xây dựng được thuận lợi và tính thẩm mỹ cao cho các công trình.

Tất cả các sản phẩm cốp pha xây dựng đều được chúng tôi sản xuất rất chất lượng và thẩm mỹ cao, được kiểm định kỹ lưỡng sau khi xuất xưởng. Khách Hàng có nhu cầu mua các loại coppha có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về sản phẩm nhận báo giá cốp pha xây dựng tốt nhất từ công ty kyc thuật Nexsuns.

Bài viết liên quan
Hợp đồng thuê đúc dầm bê tông Mọi thứ bạn cần biết!

Hợp đồng thuê đúc dầm bê tông Mọi thứ bạn cần biết!

Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một công trình, việc thuê đúc dầm bê...
admin.nexsuns
16/07/2023
Thuê công ty Nexsuns đúc dầm bê tông có uy tín không?

Thuê công ty Nexsuns đúc dầm bê tông có uy tín không?

Bạn đang có nhu cầu đúc dầm bê tông và muốn tìm kiếm một công ty...
admin.nexsuns
16/07/2023
Thi công đúc dầm Super T và dầm I, cao tốc Bắc Nam phía Đông

Thi công đúc dầm Super T và dầm I, cao tốc Bắc Nam phía Đông

Phấn đấu đạt mục tiêu trong năm 2022 hoàn thành, đưa vào khai thác 04 đoạn:...
admin.nexsuns
04/09/2022
Thi công đúc dầm I33 tại Việt Yên, Bắc Giang.

Thi công đúc dầm I33 tại Việt Yên, Bắc Giang.

Việt Yên là huyện trung du và miền núi, nằm giữa lưu vực sông Cầu và...
admin.nexsuns
18/08/2022
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms