Thi công mố trụ công trình cầu Vượt Cao Tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

20/07/2021

Mố trụ cầu đó là một bộ phận rất quan trọng trong tất cả các công trình xây dựng cầu đường. Những không hẳn ai cũng biết được điều này. Hôm nay Nexsuns sẽ chia sẻ những thông tin liên quan đến biện pháp thi công mố trụ cầu. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết để hiểu hơn về khái niệm này. Ngoài ra cùng xem hình ảnh thực tế thi công tại cầu vượt Cao Tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Biện pháp thi công mố trụ cầu trong xây dựng

Có rất nhiều người quan tâm đến biện pháp thi công mố và trụ cầu trong xây dựng. Bởi mố trụ cầu là khái niệm quen thuộc đối với người làm trong lĩnh vực xây dựng cầu đường. Tuy nhiên, với người mới bước chân vào lĩnh vực xây dựng thì đây đang là khái niệm mới mẻ

Mố trụ cầu là gì?

Như đã nói ở trên, mố trụ cầu là bộ phận vô cùng quan trọng trong những công trình xây dựng cầu đường. Sở hữu chức năng nâng đỡ kết cấu nhịp, truyền tải trọng thẳng đứng và ngang xuống sâu dưới lòng đất.

Mố cầu chính là là bộ phận nối liền giữa đường với vầu. Có tác dụng như tường chắn đất ở nền đường và cầu để nền đường không sụt lún. Mố trụ cầu khi nằm ở vị trí thuộc vùng ẩm ướt hay dễ bị xói mòn. Lúc này việc xây dựng cũng như sửa chữa sẽ khó khăn. Vậy nên, khi thiết kế – thi công cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật.

Để đảm bảo yêu cầu xây dựng nhằm đảm bảo mỹ quan cầu, chống bào mòn tốt. Làm tốt điều này bạn cần phải nắm chắc các biện pháp thi công các mố trụ cầu đúng kỹ thuật.

Lưu ý khi thi công các mố trụ cầu

Bất kể giai đoạn nào trong thi công các công trình đều có những lưu ý. Thi công mố trụ cầu cũng không nằm ngoài quy luật đó. Khi thi công mố các bạn cần lưu ý các vấn đề cơ bản sau:
Điều kiện đối với công nhân: Công nhân thi công cầu phải đảm bảo phải có bằng cấp nghề nghiệp. Tất cả mọi người trên công trường bắt buộc phải được bảo hộ và đảm bảo an toàn lao động.
Trang thiết bị máy móc: Các thiết bị máy móc phải có đăng ký giám định chất lượng cũng như có giấy phép vận hành. Thiết bị cần duy trì hoạt động ổn định, không bị hỏng hay sự cố. Vì điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp lớn nhất đến quá trình thi công công trình.

Đối với công trường làm việc: Bắt buộc phải rà soát bom mìn trước khi triển khai xây dựng công trình để tránh rủi ro không đáng có. Hệ thống chiếu sáng phải bố trí khoa học và đảm bảo độ an toàn.

Quy trình thi công mố trụ

Biện pháp này sẽ chia thành hai phần đó là phần thi công mố cầu và phần thi công trụ cầu. mỗi phần sẽ có các bước cụ thể. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi các thông tin về thi công mố và trụ cầu dưới đây.

Thi công mố

Thi công mố có 5 bước cụ thể sau:
Bước 1: Dọn dẹp và san ủi mặt bằng thi công.
Bước 2: Đào đất hố móng: Bước này sử dụng máy đào kết hợp thủ công để thực hiện.
Bước 3: Thi công bệ mố gồm các thao tác lắp dựng văng chống, ván khuôn và cốt thép bệ mố. Sau khi thi công bệ hố cần phải bảo quản bê tông kỹ lưỡng.
Bước 4: Thi công tường thân và tường cánh: Sau khi bê tông bệ mố đạt cường độ đúng yêu cầu. Chúng ta tiến hành dựng đà giáo, ván khuôn và cốt thép tường thân cùng với tường cánh. Đổ bê tông tường thân và tường cánh đợi đến cao độ yêu cầu.
Bước 5: Hoàn thiện mố là bước lắp đặt ván khuôn, cốt thép đổ bê tông tường tai và bệ kê gối. Sau đó thi công chân khay, tứ nón và hoàn thiện mố.

Thi công trụ

Trong biện pháp thi công mố trụ cầu, phần thi công trụ đóng một vai trò rất quan trọng. Phần này yêu cầu cần phải được thực hiện hết sức cẩn trọng.
Bước 1: Xác định vị trí hố móng trụ là bước đầu tiên để dọn dẹp và san ủi, đắp đảo tạo mặt bằng thi công.
Bước 2: Đóng cọc định vị và rung hạ cọc ván thép có nghĩa là đóng cọc vào vị trí đã xác định từ trước. Sau đó sử dụng búa rung hạ cọc ván thép đến cao độ yêu cầu.
Bước 3: Đào đất hố móng, đây là bước sau khi thi công rung hạ cọc ván thép tiến hành đào đất hố móng. Bước này sẽ dùng máy đào kết hợp với nhân công đào hố móng.
Bước 4: Đổ bê tông lót đáy móng, thi công bệ trụ: Bước này đổ bê tông lót móng tạo phẳng đáy hố móng đến cao độ yêu cầu. Tiếp tục tiến hành đổ bê tông bệ trụ đạt cao độ yêu cầu.
Bước 5: Thi công thân trụ: Bước này sau khi bê tông bệ trụ đạt cường độ tiến hành tháo dỡ ván khuôn. Tiến hành đổ bê tông thân trụ đạt đến cao độ theo yêu cầu.
Bước 6: Thi công đổ bê tông xà mũ trụ: Khi bê tông thân trụ đạt yêu cầu sẽ tiến hành tháo dỡ ván khuôn. Sau đó đổ bê tông xà mũ trụ.
Bước 7: Bước cuối cùng là hoàn thiện trụ.

Đơn vị thi công mố trụ cầu uy tín chất lượng

Nhắc đến đơn vị thi công uy tín chắc chắn phải nhắc đến Công ty TNHH Kỹ Thuật Nexsuns. Công ty luôn đề cao tính cam kết trong công việc bằng tâm huyết, trách nhiệm và chuyên nghiệp để thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.

Cam kết chất lượng
– Mọi sản đều giám sát chặt chẽ và tuân thủ quy trình kỹ thuật khi sản xuất.
– Luôn nỗ lực vượt qua khó khăn để đạt tiến độ đã cam kết với khách hàng.
– Đảm bảo vệ sinh và hạn chế tối ưu ảnh hưởng đến môi trường.
– Tất cả sản phẩm đều bảo hành tối thiểu 12 tháng.

Về đội ngũ công nhân
– Công nhân có tinh thần trách nhiệm cao
– Là nam giới tuổi từ 18 trở lên, không vi phạm pháp luật
– Công nhân chúng tôi cung ứng cho bạn ưu tiên học sinh tôt nghiệp công nhân nghề xây dựng có sức khỏe tốt, siêng năng, thật thà.
– Có thể làm thêm giờ khi có yêu cầu và làm công trình xa.
Thi công mố trụ công trình cầu vượt cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

Nhân công của Nexsuns thi công công trình lớn cụ thể như công trình cầu vượt cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Cầu gồm 7 nhịp dầm Super T 38.2m, mỗi nhịp 3 phiến dầm. Với bề rộng cầu 7.0m và chiều dài toàn cầu 288.4m đã hoàn thành đầu năm 2021.

Một số hình ảnh ghi lại tại công trình

Trên đây là các thông tin về thi công mố trụ mà các bạn đang tìm kiếm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được biện pháp thi công này một cách tuyệt đối.

Nếu cần tham khảo thêm thông tin vui lòng liên hệ với công ty TNHH Kỹ Thuật Nexsuns.
Văn phòng: Tầng 6, Tòa nhà Sông Đà, Số 131 Trần Phú, P. Văn Quán, Quận Hà Đông, Thành Phố Hà Nội
Xưởng SX: Tân Lập, Trường Lâm, TX. Nghi Sơn, Thanh Hóa
Điện thoại: 0866 022 789 hoặc 0974 076 261
Email: info.nexsuns@gmail.com

Bài viết liên quan
Xây Dựng Cầu Dân Sinh Parapon: Sứ Mệnh Kết Nối và Phát Triển Cộng Đồng

Xây Dựng Cầu Dân Sinh Parapon: Sứ Mệnh Kết Nối và Phát Triển Cộng Đồng

Giới Thiệu về Dự Án: Cầu dân sinh Parapon, một trong những công trình đáng chú...
admin.nexsuns
14/03/2024
Thi công cầu Parapon một công trình nổi bật trên tuyến cao tốc Bắc Nam

Thi công cầu Parapon một công trình nổi bật trên tuyến cao tốc Bắc Nam

Giới Thiệu Về Cầu Parapon: Cầu Parapon là một trong những công trình nổi bật trên...
admin.nexsuns
06/03/2024
Thi công cầu TL709, một bước tiến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam

Thi công cầu TL709, một bước tiến quan trọng trong việc phát triển hạ tầng giao thông của Việt Nam

Dự án thành phần đầu tư xây dựng Cam Lâm – Vĩnh Hảo: Một bước tiến...
admin.nexsuns
18/02/2024
Thi công cầu TL709B của dự án cao tốc Bắc Nam tại Ninh Thuận, Bình Thuận

Thi công cầu TL709B của dự án cao tốc Bắc Nam tại Ninh Thuận, Bình Thuận

Dự Án Cao Tốc Bắc Nam: Nền Tảng Phát Triển và Kỹ Thuật Thi Công Cầu...
admin.nexsuns
14/01/2024
Liên hệ imagesChat Zalo imagesGọi điện Messenger imagesNhắn tin sms